Linh kiện tự động hoá là gì? Có những loại linh kiện tự động hoá nào?

Linh kiện tự động hóa bao gồm nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào ứng dụng và mục đích sử dụng. Dưới đây là một số ví dụ về các linh kiện tự động hóa thường được sử dụng:

1. Cảm biến: Đây là các thiết bị đo lường và thu thập thông tin về môi trường, các thông số vật lý hoặc hóa học như ánh sáng, nhiệt độ, áp suất, độ ẩm, dòng điện, v.v. Cảm biến được sử dụng để điều khiển các thiết bị và quá trình tự động hóa.

2. Bộ điều khiển logic (PLC): Đây là một loại thiết bị được sử dụng để điều khiển các thiết bị tự động hóa như máy móc, dây chuyền sản xuất, hệ thống điều hòa không khí, v.v. PLC hoạt động dựa trên các tín hiệu điện và có thể được lập trình để thực hiện các tác vụ cụ thể.

3. Máy tính nhúng (Embedded systems): Đây là các thiết bị tích hợp sẵn các linh kiện điện tử và chương trình điều khiển để thực hiện các tác vụ cụ thể, như điều khiển các thiết bị điện tử trong ô tô, các thiết bị gia dụng thông minh, v.v.

4. Động cơ điện: Đây là các loại động cơ được sử dụng để thực hiện các tác vụ tự động, như di chuyển các thiết bị, quay các trục, v.v.

5. Hệ thống điều khiển số (CNC): Đây là một loại hệ thống điều khiển được sử dụng trong sản xuất công nghiệp, để điều khiển các thiết bị gia công và sản xuất theo các đường dẫn chính xác được lập trình trước.

6. Các bộ phận khác như van, bơm, mạch điện tử, cơ cấu chuyển động, v.v.

Tất cả những linh kiện này được sử dụng để tự động hóa quá trình sản xuất, gia công và điều khiển các hệ thống trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất, nông nghiệp, y tế, điều khiển tàu thủy và máy bay, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Phone

0986.250.896

0986.250.896
Zalo

Zalo

Zalo
Messenger

Messenger

Messenger