Tự order hàng Taobao có ưu điểm, nhược điểm gì?

Ưu điểm

Hàng hóa phong phú: Các mặt hàng trên Taobao đều rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và màu sắc, phù hợp với tất cả đối tượng người dùng. Với lợi thế nhập hàng từ hàng chục nghìn nhà sản xuất, đại lý trên toàn Trung Quốc, số lượng sản phẩm trên Taobao cực kì khổng lồ, đáp ứng nhu cầu của người mua.

Tiết kiệm thời gian: Là một trang thương mại điện tử, Taobao cũng có ưu điểm đó là giúp khách hàng tiết kiệm thời gian khi thực hiện các thao tác mua sắm và thanh toán. Chỉ cần truy cập các thiết bị có kết nối Internet, bạn đã có thể mua hàng tại bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu.

Chi phí hợp lý: Các mặt hàng trên Taobao có mức giá khá phải chăng và phù hợp với khả năng tài chính của người tiêu dùng Việt Nam. Bên cạnh đó khi tự order đồ Taobao, bạn sẽ không cần mất phí cho các dịch vụ nhận order hàng Taobao, giúp tiết kiệm khá nhiều chi phí mua hàng.

Nhược điểm

Trở ngại về ngôn ngữ: Trang web Taobao hoàn toàn bằng tiếng Trung do đó nếu không biết tiếng Trung, bạn có thể gặp trở ngại khi tự order Taobao. Tuy có công cụ Google Translate hỗ trợ nhưng bạn vẫn khó có thể liên hệ với nhà cung cấp để đạt các thỏa thuận về giá. Một kinh nghiệm đặt hàng Taobao đó là bạn cần biết về một số từ tiếng Trung căn bản để đọc hiểu thông tin cũng như giao tiếp với chủ shop.

Khó khăn khi thanh toán: Như đã đề cập, thanh toán trên Taobao yêu cầu người mua phải có tài khoản Alipay. Để lập tài khoản Alipay, bạn cần trải qua rất nhiều bước phức tạp với yêu cầu xác thực khó khăn. Chính vì vậy, nhiều người mua tìm đến các công ty nhận đặt hàng Taobao để có thể thuận tiện hơn khi thanh toán.

Không hỗ trợ vận chuyển quốc tế: Taobao không hỗ trợ ship hàng ra nước ngoài, do đó muốn mua hàng, bạn cần nhờ người quen hoặc các đơn vị ship hàng Taobao để có thể vận chuyển hàng về Việt Nam. Kho hàng tập kết sẽ có địa chỉ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, chính vì vậy bạn nên tìm đến các dịch vụ đặt hàng Taobao Hà Nội hoặc đặt hàng Taobao TP. HCM để thuận tiện nhất.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *